Archive for 01/12/14

Bánh ép ở Sài Gòn

By : Unknown

Chắc hẳn mọi người ai cũng thấy lạ khi nghe hai từ " bánh ép" cho dù đó là người rất sành sỏi các ẩm thực Huế. Bánh ép Huế là một trong những món ăn dân dã được chế biến từ bột lọc (bột mì) tươi nguyên chất từ những củ sắn ( củ mì). Ngày nay bánh ép Huế đã xuất hiện tại TP.HCM với tên cửa hàng Bánh ép ở Sài Gòn

Nhắc tới bánh ép, là nhắc tới món ăn dân dã quen thuộc của teen xứ Huế.
Bánh ép ở sài gòn


 Món này xuất phát từ Thị Trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc Tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau đó nó được lan rộng ra cả huyện và sau đó có mặt hầu hết các nơi trong tỉnh. 

Bánh ép ở sài gòn
Đối với một số tỉnh lân cận như Đà Nẵng, Quảng Trị thì bánh ép bắt đầu xuất hiện với các cửa hàng nhỏ mà chủ yếu là người Huế mở. 

Bánh ép là món ăn vặt được chế biến từ bột lọc, kèm theo là thịt đã ướt tẫm gia vị thơm phức và vừa đủ vị để thưởng thức. Trước khi chế biến, chúng ta cần một thứ gọi là "khuông ép". Khuông ép là một dụng cụ có hai mảnh kim loại dẹt hình tròn, thường được làm bằng đầu đạn hay quả boom. Trên mỗi mãnh kim loại tròn đó được hàn chặt hai cây que kim loại để người ép bánh cầm. Để chế biến món bánh ép này ngon khâu quan trọng nhất là chuẩn bị:
Khuôn bánh ép



-1 khuôn ép
-1 kg bột lọc tươi dùng cho 5 người ăn
-1/2 kg thịt nọng ( nữa mở nữa nạc)
-gia vị gồm : xã , hành cây, ngủ vị hương, bột ngọt, mắn, ớt bột
-1 bếp than , tốt nhất là chọn bếp than tổ ong cho tiện
Cách chế biến:
Đầu tiên bạn cho khuôn lên bếp cho nóng khuông, sau đó lấy 1 miếng thịt mở để sát lên toàn bộ bên trong khuôn cho dầu chảy ra ướt mặt khuôn ép. Sau đó bạn bạn lấy thìa cho 1 ít bột không vào khuôn ép, gắp 1-2 lát thịt đã ướp tẩm gia vị lên trên rồi ép chặt khuôn ép lại.
Trong lúc đợi bánh chín, các bạn chú ý nên trở khuôn bằng chách lật qua lật lại cho nó chín đều và bánh không bị cháy hay bị dính khuôn.
Xong rồi, bạn mở khuông ra và cùng nhau thưởng thức thôi.
Chú ý để món bánh ngon, khuyến cáo các bạn nên dùng kèm mắm Nêm dầm thơm của người Huế và ăn kèm với rau sống, đặc biệt không nên uống nước đá khi ăn.
 bánh ép ở sài gòn

Tất cả những thứ trên sẽ lần đầu được giới thiệu tới teen Sài Gòn tại cửa hàng Bánh ép ở sài gòn, nằm ở quận 10 TP.HCM.
Để biết thêm chi tiết vui lòng click vào đây !
   

                                                                            Huyền Lưu

- Copyright © Bánh ép ở Sài Gòn - Date A Live - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -